Phòng tránh thủ đoạn lừa đảo mới trên Facebook

(CafeF1.com) Facebook ngày càng trở nên nguy hiểm đối với người dùng khi mạng xã hội này tiếp tục là công cụ để phát tán virus.

Hình thức lừa đảo thường đánh vào thói tò mò của người dùng bằng các tiêu đề rất “nóng hổi”.

“SICK – I just hate Rihanna after watching this video” là một trong những trò lừa đảo này, khi bạn bè của bạn bị nhiễm virus này, họ sẽ đăng lên tường của bạn một video (thực chất không phải video mà là liên kết và hình ảnh thôi).

Khi bạn click chọn vào liên kết này, ngay lập tức bạn đã trở thành nạn nhân và phát tán virus. Virus này sẽ tự động đăng đoạn liên kết “video” lên tường của tất cả bạn bè có trong friendlist của bạn.

Đây là một hình thức Spam gây phiền toái cho người dùng và có thể gây hiểu lầm với bạn bè của bạn. SPAM là từ viết tắt của Stupid Pointless Annoying Messages (tạm dịch là những tin nhắn vô nghĩa phiền phức). Spam xuất hiện với mục đích quảng cáo, PR cho sản phẩm hay thậm chí là chỉ với mục đích phá hoại.

Với hình thức Spam trên Facebook, người dùng luôn bị tag vô tội vạ những hình ảnh quảng bá sản phẩm hoặc bị đăng lên tường những đoạn liên kết vô nghĩa có ẩn chứa virus. Điều này làm bạn vô cùng khó chịu, thậm chí là bực bội nhiều khi chẳng muốn sử dụng mạng xã hội này nữa.

Cách phòng chống?

Facebook hiện được xem là mạng xã hội quá nguy hiểm với thông tin người dùng khi những virus được phát tán có thể lấy thông tin tài khoản của bạn bất cứ lúc nào, vậy làm sao để có thể tránh khỏi việc bị lừa đảo?

Khi gặp phải những hình thức Spam, tốt nhất bạn hãy báo cáo lên Facebook bằng chức năng Report/Mark as Spam … để mạng xã hội này xử lý.

Chức năng Report Spam

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết “Facebook – Làm sao để không bị tag” để có thể tránh khỏi việc trở thành nạn nhân bị spam vô tội vạ.

Hy vọng một chút thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn tránh khỏi những nguy hiểm trên mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 800 triệu thành viên này.

./.

Advertisements

5 responses to “Phòng tránh thủ đoạn lừa đảo mới trên Facebook

  1. bạn nào bị virus “Oh my god, check this” vô đây đọc đi nè.

  2. hình như page này bị facebook xử lý rồi sao đấy, hôm trước còn thấy trên wall nhà mình, 1-2 ngày gì đấy mà 20k liked phán tán chóng mặt thật.

  3. hình như page này bị facebook xử lý rồi sao đấy, hôm trước còn thấy trên wall nhà mình, 1-2 ngày gì đấy mà 20k liked phán tán chóng mặt thật.

  4. thui xong…………….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s