Mozilla sẽ có một hệ điều hành dành cho di động?

(CafeF1.com) Mozilla đang chuẩn bị một hệ điều hành riêng dành cho điện thoại di động, giờ đây các nhà phát triển mới bắt đầu nói nhiều về điều này và nó không đơn thuần là một kế hoạch nữa.

Hệ điều hành dựa trên nền tảng web này sẽ mang tên Boot 2 Gecko và người dùng đã có thể sớm nhìn thấy mẫu phác thảo trên giao diện chính của nó. Các nhà phát triển vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm các API mới cho SMS, camera và hơn thế nữa.

Mặc dù ý tưởng về giao diện người dùng chưa thực sự đột phá nhưng nó vẫn có một vài điểm nhấn, như việc giữ và kéo biểu tượng để bắt đầu thực hiện ứng dụng nào đó. Giống như hành động trên màn hình khóa của giao diện HTC Sense 3.5. Thêm một tính năng đáng kể khác đó là thiết kế các nút vật lý hay nút ảo có khả năng làm các nhiệm vụ khác nhau như mở menu hoặc quay trở về, có thể thấy điều này ở chiếc điện thoại HTC Smart chạy Brew Mobile.

Trong quá khứ, Mozilla đã từng đề cập về hệ điều hành Boot 2 Gecko sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng HTML 5, dùng nhân Android để khởi động và sử dụng các trình điều khiển. Nhóm phát triển của Mozilla vẫn đang hoạt động chăm chỉ để cố gắng phát hành một phiên bản thử nghiệm của B2G vào cuối năm nay.

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s