Công nghệ Dual LED Light Bar được ứng dụng cho iPad 3

(CafeF1.com) Để có đủ độ sáng cần thiết và tăng mật độ điểm ảnh cho màn hình, sắp tới Apple có thể sẽ sử dụng công nghệ màn hình Dual LED Light Bar.

Dual LED Light Bar là công nghệ mới, sử dụng 2 thanh đèn LED để tăng độ sáng cho màn hình. Apple đã yêu cầu các nhà sản xuất đáp ứng độ phân giải rất cao cho màn hình sắp tới, vì thế công nghệ này được coi là khả quan nhất.

Máy tính bảng Apple iPad 2

Theo báo cáo của DigiTimes, Apple đang tiếp tục thỏa thuận với nhà sản xuất BLU để chế tạo màn hình cho máy tính bảng thế hệ tiếp theo.

Theo như các thông tin rò rỉ, màn hình của iPad 3 sẽ có độ phân giải 2048 x 1536. Độ phân giải trên gấp 4 lần so với iPad 2, nếu sử dụng công nghệ đèn LED cũ thì sẽ không thể hiện thị 50% số điểm ảnh. Chính vì vậy việc sử dụng công nghệ Dual LED Light Bar là một sự lựa chọn sáng suốt.

Một trong những vấn đề khi thêm một thanh đèn LED đó là gây áp lực lên thời lượng pin. Vì vậy chúng ta chờ xem Apple sẽ làm như thế nào để khắc phục vấn đề này.

Mặt khác, nếu màn hình không phải có độ phân giải siêu cao như các thông tin gần đây, thì việc tăng độ sáng màn hình cũng là việc cần thiết. Độ sáng màn hình tăng sẽ giúp chống lại ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, giúp chúng ta nhìn rõ hơn khi dùng trực tiếp dưới ánh sáng chói.

Hoặc cũng có thể Apple đang muốn hỗ trợ công nghệ 3D cho iPad 3 sắp tới, tuy nhiên điều này chỉ là phỏng đoán.

Hữu Tình

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s