Nhập liệu trên điện thoại Android thông qua laptop

(CafeF1.com) Trong một số trường hợp bạn cần nhắn tin, chat, hoặc soạn thảo văn bản trên điện thoại Android với tốc độ nhanh hơn bình thường thì rõ ràng bàn phím cảm ứng dường như không thể đáp ứng được, tuy nhiên bạn có thể thử làm điều này trên laptop.

Ứng dụng Wifi keyboard sẽ là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này, bạn có thể tìm thấy nó trên Android Martket. Phần mềm này cho phép người dùng sử dụng ngay chính bàn phím laptop hoặc máy tính để bàn để thao tác nhập liệu trên điện thoại Android, thông qua 2 kết nối là 3G/Wifi hoặc cáp USB. Sau khi tải về và kích hoạt Wifi keyboard, ứng dụng sẽ có giao diện và phần chỉ dẫn như sau:

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn phương pháp thông qua cáp USB. Đầu tiên bạn cần theo đường dẫn Settings => Language & Keyboard và sau đó tick vào lựa chọn Wifi keyboard.

Lúc này bạn cắm cáp USB vào máy tính, bật chế độ USB Debugging & Charge only. Từ trên máy tính bấm Start và gõ cmd để bật cửa sổ dòng lệnh DOS (lưu ý là phải có bộ công cụ lập trình Android SDK được cài đặt sẵn trên máy tính, bạn có thể tham khảo cách cài đặt trên Google), bạn gõ lần lượt như sau:

cd\ || trở về thư mục gốc là ổ C (ví dụ bộ SDK được cài lên ổ C).

cd Program Files\Android\android-sdk\platform-tools” || di chuyển đến thư mục platform-tools chứa các tập tin cần thiết.

adb forward tcp:7777 tcp:7777 || nhấn Enter để kết thúc.

Tiếp theo, bạn mở trình duyệt web trên máy tính và gõ địa chỉ http://localhost:7777

Quay trở lại màn hình điện thoại, bạn vào phần soạn thảo văn bản hoặc soạn tin nhắn, trong khung nhập liệu bạn nhấn giữ lâu để menu ngữ cảnh hiện ra, tại đây bạn chọn Input Method => Wifi Keyboard, và biểu tượng của ứng dụng sẽ nằm ngay trên thanh thông báo cho biết rằng đã kết nối. Và bây giờ bạn đã có thể gõ văn bản trên trình duyệt của mình, các ký tự ban gõ lập tức sẽ hiện lên trên khung textbox của điện thoại.

Bằng cách này, bạn sẽ không còn cảm thấy bất tiện vì bàn phím cảm ứng quá nhỏ, hay tốc độ thao tác không được nhanh mà thời gian của bạn lại không cho phép. Wifi keyboard có thể được sử dụng cho soạn tin nhắn, chat, word, excel trên điện thoại, và thậm chí là chơi các game giả lập như NES, SNES…

Chúc bạn thành công!

./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s