Dịch vụ chia sẻ dữ liệu Megashare của VDC2 ngừng cung cấp

(CafeF1.com) Người dùng có 30 ngày từ 01/11/2011 đến 30/11/2011 để download tất cả các file đã upload trước đây trên hệ thống về trước khi tất cả dữ liệu bị xóa.

Theo thông tin được đăng tải trên trang chủ của Megashare.vnn.vn, dịch vụ chia sẻ file này đã chính thức ngừng cung cấp dịch vụ từ ngày 01/11/2011 và sẽ chuyển sang địa chỉ Share.vnn.vn từ ngày 01/12/2011. Toàn bộ dữ liệu sẽ không được chuyển sang địa chỉ mới mà sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống sau ngày 30/11/2011. Do vậy người dùng của dịch vụ này có 30 ngày trong tháng 11/2011 để tải toàn bộ các file đã upload về máy và chuyển sang các dịch vụ lưu trữ chia sẻ file khác.

Thông báo được đăng trên Megashare.vnn.vn

Megashare.vnn.vn và Share.vnn.vn đều là các dịch vụ lưu trữ và chia sẻ file thuộc VDC/VNPT (Megashare.vnn.vn thuộc Công Ty Điện Toán Truyền Số Liệu Khu Vực Miền Nam VDC2) và đã có một thời gian khá dài hoạt động song song với nhau. Việc Megashare.vnn.vn ngừng hoạt động và chuyển sang địa chỉ Share.vnn.vn có lẽ là một động thái nhằm tập trung tài lực cho 1 dịch vụ chia sẻ file duy nhất của VDC, nhưng sẽ là hay hơn nếu VDC tự động hoặc cung cấp cho người dùng các công cụ hỗ trợ việc chuyển dữ liệu trực tiếp từ Megashare.vnn.vn sang Share.vnn.vn thay vì bắt người dùng phải tải về máy và upload lại lên các dịch vụ chia sẻ file như hiện nay.

Sự việc lần này cho thấy dù bạn chọn dịch vụ nào để lưu trữ và chia sẻ file thì cũng nên kiểm tra tài khoản ít nhất 1 lần/tháng để tránh trường hợp mất dữ liệu khi dịch vụ đó có các thay đổi. Còn hơn 3 tuần nữa, hi vọng bạn có thể chia sẻ rộng rãi thông tin này tới bạn bè và người thân để họ có thể kịp thời thu xếp nơi lưu trữ cho các dữ liệu mà mình đã từng upload lên Megashare.vnn.vn trước hạn chót vào ngày 30/11/2011.

./.

Advertisements

2 responses to “Dịch vụ chia sẻ dữ liệu Megashare của VDC2 ngừng cung cấp

  1. đúng kiểu việt nam!

  2. còn manh múm năm!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s